Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

Cách làm món xoài lắc đang "hot" nhất Sài Gòn

Mấy ngày nay ở Sài Gòn đi đâu người ta cũng nhắc đến món xoài lắc thơm ngon đặc biệt, xếp hàng cả ngày có khi còn chưa mua được 1 hộp mang về. Chúng tôi đã tìm ra công thức và sẽ chia sẻ công thức làm món xoài tuyệt hảo này tới các bạn trong bài viết dưới đây.
Cách làm, món xoài lắc, Sài Gòn

Nguyên liệu làm món xoài lắc:
+ Đường cát
+ Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)
+ Ớt bột
+ Muối tôm hoặc muối ô mai
+ Ớt tươi
+ Đường nâu
Cách làm xoài lắc như sau:
- 1/2 chén đường cát + 2 muỗng súp nước mắm độ đạm dưới 30 độ, sau đó nấu lên tan đường đổ ra để nguội.
- Ớt bột, nhiều ít tuỳ mình thích + 2 muỗng cà phê muối tôm hoặc muối ô mai + ớt tươi băm nếu bạn thích độ cay gấp đôi.Biểu tượng cảm xúc tongue
- Nước mắm nguội thì cho mấy nguyên liệu kia vào hộp to, rồi trộn đều xong đổ xoài vào. Chúng tôi khuyên bạn cho thêm 2 thìa đường nâu vào cuối cùng rồi lắc. Đường bám miếng xoài vừa đẹp. Ngâm sẽ ngấm và cực ngon.
Cách làm, món xoài lắc, Sài Gòn

Cách làm, món xoài lắc, Sài Gòn
Các bước làm
Sau 5 phút lắc xoài là có món xoài lắc ngon tuyệt, để tủ lạnh ăn ngon giòn hơn rất nhiều.
Cách làm, món xoài lắc, Sài Gòn

Hoặc bạn có thể cho xoài chín tới cắt sẵn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Trộn, lắc xong chỉ việc chén. Muốn thay quả ổi, cóc, mận thì tùy sở thích của bạn nhé!
Đơn giản phải không nào! Thử vào bếp làm ngay để khỏi phải xếp hàng mua xoài giữa trời nắng nóng nhé!
(Theo Em đẹp)

Cách làm xoài lắc đơn giản tại nhà

Cách làm xoài lắc của người miền Nam về cơ bản giống món xoài dầm ở miền Bắc, chỉ khác vị muối tiêu.
Nguyên liệu bao gồm xoài gọt sẵn, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt). 

Hướng dẫn cách làm xoài lắc

- Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan sánh, để nguội.
- Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.
- Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).
- Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).
Cách làm xoài lắc đơn giản tại nhà
Lượng muối tôm (muối ớt) các bạn cho nhiều hay ít tùy khẩu vị.

Lưu ý cách làm xoài lắc

Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.
Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.
Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.
Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.
Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.
Cách làm xoài lắc đơn giản tại nhà
Nên ăn ngay xoài trong 1-2 ngày sau khi làm.

Salad gà nướng cho thực đơn lowcarb

Sự kết hợp của các loại xà lách, thịt gà, trứng gà mang đến cho cô nàng thực hiện chế độ lowcarb món ăn không dầu, không chất song vẫn đủ chất để làm việc hay vui chơi.
Bài và ảnh: Hương Ly

Tự làm xoài lắc khỏi phải xếp hàng lấy số


Món ăn đủ vị chua cay ngọt mặn hiện rất hot nè, có ai hóng công thức làm xoài lắc như thế nào không nhỉ? 
Nguyên liệu cần có:
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so
Thành phần chính:
- 600gr thịt xoài keo (2-3 quả)
- 3 thìa nước lọc
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa đường nâu
- 1,5 thìa đường trắng
- 1/2 thìa ớt bột
Hỗn hợp lắc:
- 1/2 thìa ớt bột
- 2 thìa muối tôm
- 1 thìa đường nâu + 1 thìa đường trắng
Cùng làm nhé:
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-1
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-2
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-3
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-4
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-5
Món xoài lắc hấp dẫn, nhìn là ứa nước miếng rồi này. Có ai muốn thử ngay không? ^^ 
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-6
tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-7
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét